Xi măng Cao Ngạn hưởng ứng Tháng hành động về An toàn - Vệ sinh lao động năm 2019

Thứ năm - 09/05/2019 03:08
Ngày 8/5, tại Công ty TNHH MTV Diesel Sông Công, UBND tỉnh tổ chức Lễ Phát động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn - Vệ sinh lao động năm 2019 với chủ đề “ Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc"". Dự lễ phát động có các đồng chí: Hà Tất Thắng, Cục Trưởng Cục An toàn lao động (Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội) và đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh.
5077d9d7 fb30 4c3b 9146 3e3240c1c158?t=1557311225240
5077d9d7 fb30 4c3b 9146 3e3240c1c158?t=1557311225240
Tháng hành động về An toàn - Vệ sinh lao động (từ ngày1/5 đến 31/5) sẽ diễn ra các hoạt động tuyên truyền về các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm có hại tại nơi làm việc nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, ngành, doanh nghiệp, người lao động trong cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo sức khỏe, bảo đảm tính mạng của người lao động. Toàn tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền triển khai Luật An toàn vệ sinh lao động và các văn bản hướng dẫn đến doanh nghiệp và người lao động; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh chủ động triển khai các chương trình hành động cụ thể để phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo đảm sự ổn định và phát triển bền vững trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Cục trưởng Cục An toàn lao động biểu dương những kết quả đã đạt được của tỉnh Thái Nguyên và đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Nâng cao chất lượng công tác huấn luyện kỹ năng phân tích, đánh giá, nhận diện và đề ra giải pháp ngăn ngừa các nguy cơ, rủi ro về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Chủ động xây dựng, ban hành kế hoạch hành động cụ thể hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ và thường xuyên kiểm tra việc triển khai thực hiện; tăng cường đẩy mạnh cải cách, nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, thanh tra; xử lý nghiêm các vi phạm; rà soát, cắt giảm các điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp và người dân. Các doanh nghiệp, cơ sở cần tăng cường đầu tư, đổi mới sử dụng công nghệ, máy thiết bị tiên tiến, rà soát, bổ sung nội quy, quy trình, biện pháp làm việc an toàn, phòng chống cháy nổ…

Nhân dịp này, Tổng LĐLĐVN tặng Cờ thi đua cho 01 tập thể và Bằng khen cho 01 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo ATVSLĐ”. Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội tặng Cờ thi đua cho 01 tập thể, Bằng khen cho 03 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua về công tác ATVSLĐ. UBND tỉnh Thái Nguyên đã tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác An toàn - Vệ sinh lao động năm 2018./.
 
ATVSLĐ


 

Nguồn tin: www.facebook.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây